GỌI 0866-516-266
THEO DÕI CHÚNG TÔI
Top
Image Alt

VWA Chứng Nhận

  /  VWA Chứng Nhận

TỰ DO TÀI CHÍNH TUỔI 30

Đạt tự do tài chính là nhu cầu chính đáng của bất kỳ ai trong chúng ta. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được chính nhu cầu của bản thân, cách thức xác định chính xác nhu cầu cũng như xây dựng cho mình con đường đúng đắn để đạt được mục tiêu tự do tài chính.

 

Người đạt mục tiêu Độc lập tài chính hay Tự do tài chính là người không chịu sự phụ thuộc vào các khoản chi có thể phát sinh trong tương lai, bao gồm cả các khoản chi bất thường do ốm đau, bệnh tật. Sự không phụ thuộc có nghĩa là Độc lập, là Tự do.

Mỗi người chúng ta đều xây dựng sự nghiệp riêng. Chúng ta trở thành kỹ sư, bác sỹ, chuyên gia CNTT, kiến trúc sư, nhà báo, đầu bếp, làm ngân hàng, làm chứng khoán, làm nghệ sỹ, MC, hay kinh doanh,… Điều mỗi người cần là với thu nhập từ kinh doanh, từ sự nghiệp thì làm thế nào xây dựng được nền tảng tài chính cá nhân vững chắc và đạt tự do tài chính sớm nhất có thể.

 

Khi bạn còn trẻ..

Với một số người, mục tiêu đặt ra là phải đạt được tự do tài chính càng sớm càng tốt. Khi bạn dưới tuổi 30, có thể bạn là một người vừa bước vào cuộc sống, bước vào thị trường hay công việc, điều quan trọng là bạn phải BIẾT ĐƯỢC PHƯƠNG PHÁP gây dựng tài chính cá nhân cho mình khi tuổi CÀNG TRẺ CÀNG TỐT. Bởi vì khi bắt đầu sớm bạn sẽ có thời gian dài hơn để tích luỹ cho mục tiêu Tự do tài chính của mình, làm sao đến tuổi 30 thì bạn đã có một cuộc sống thịnh vượng, đúng như chữ “Wealth” trong chương trình Wealth Intelligence.

 

Khi bạn đã bước vào tuổi 30..

Nhiều người trong số chúng ta khi đã bước sang tuổi 30, thậm chí tuổi 40, nhưng vẫn phải loay hoay về tài chính của bản thân và gia đình. Bởi lẽ chúng ta đang thiếu đi một lộ trình với điểm khởi đầu và con đường đúng đắn về tài chính. Điều cần làm là chúng ta sẽ định hướng lại, xây dựng phương pháp tài chính một cách rõ ràng và chuẩn mực, nhiều khi chúng ta còn thay đổi cả những thói quen, lối sống không lành mạnh để giá trị sống ngày một tốt lên. Và như thế với năng lực, tích luỹ và cách làm đúng, tài chính cá nhân của mỗi chúng ta sẽ tốt lên và phát triển mạnh chỉ trong một khoảng thời gian rất ngắn để đạt tự do tài chính ngay lập tức.

Associate Financial Planner (AFP): Wealth Intelligence “Tài chính cá nhân và Quản lý tài sản đầu tư”

AFP “Associate Financial Planner” là Chuyên gia Lập kế hoạch tài chính cấp 1, cấp nền tảng do Cộng đồng Cố vấn Tài chính Việt Nam (Vietnam Wealth Advisors – VWA) thiết lập và công nhận. AFP là chứng chỉ hội viên chính thức cấp 1 của VWA.

Wealth Intelligence, Level 1 (AFP) bao gồm 3 phần chính:

 • Lộ trình và phương pháp đạt được tự do tài chính
 • Lập kế hoạch tài chính cá nhân
 • Chiến lược và quản lý danh mục đầu tư

Tiêu chuẩn công nhận

Để đạt được vị trí AFP, người tham gia phải:

 • Tham gia và hoàn thành mô-đun thứ nhất “Wealth Intelligence: Tài chính cá nhân và Quản lý tài sản đầu tư”
 • Đã hoàn thành chương trình Đại học/Cao đẳng trong hoặc ngoài nước
 • Hoàn thành bài kiểm tra năng lực về Chuẩn mực thực hành và đạo đức của Cố vấn tài chính (Trực tuyến, 30 câu hỏi trắc nghiệm)
 • Hoàn thành đơn gia nhập, đóng phí gia nhập và phí hội viên

Quyền lợi của AFP

MỘT AFP sẽ được:

 • Niêm yết thông báo công khai và chính thức để được công nhận về năng lực thiết lập kế hoạch tài chính và quản lý tài sản đầu tư
 • Nhận ưu đãi từ các sản phẩm tài chính từ các doanh nghiệp là đối tác chính thức của VWA
 • Tham khảo dự án miễn phí hội thảo chuyên môn của VWA
 • Cung cấp tài liệu, ấn phẩm chuyên môn của VWA dành cho hội viên chính thức
 • Đủ tiêu chuẩn để tiếp tục tham gia Cấp độ 2 và Cấp độ 3

Các khoản phí

 • Phí kiểm tra: Miễn phí
 • Phí gia nhập: 550.000VNĐ (đã bao gồm thuế GTGT)
 • Phí hội viên và niêm yết thông tin năm một: 1.100.000VNĐ (đã bao gồm thuế GTGT)

Cấp độ 2: Associate Wealth Planner (AWP)

 

Chương trình Phân tích và lập kế hoạch đầu tư (Cấp độ 2 – AWP) là cấp độ nâng cao do Cộng đồng Cố vấn tài chính Việt Nam (Vietnam Wealth Advisors – VWA) thiết lập và công nhận. AWP “Associate Wealth Planner” là Chứng nhận hội viên chính thức cấp độ 2 của VWA. Chương trình còn có tên gọi tiếng Anh là Wealth Advance.

Wealth Advance, Cấp độ 2 (AWP) bao gồm 2 học phần:

 

 1. Phân tích kinh tế vĩ mô ứng dụng trong đầu tư – MAI

 

MAI: Phân tích kinh tế vĩ mô ứng dụng trong đầu tư (Macroeconomics Analysis for Investment – MAI) là chương trình thuộc Cấp độ 2 (Level 2) theo chuẩn quốc tế về lập kế hoạch đầu tư để trở thành một Chuyên gia Quản lý gia sản Associate Wealth Planner (AWP).

 

MAI là chương trình theo chuẩn phân tích của các quỹ đầu tư, ngân hàng đầu tư lớn trên thế giới, với sự kết hợp đặc biệt giữa lý thuyết kinh tế vĩ mô và phân tích định lượng các tác động ảnh hưởng của các nhân tố vĩ mô đến thị trường tài chính nhằm giúp cho học viên được trang bị phương pháp phân tích toàn diện khi đánh giá thị trường tài chính hoặc một phân lớp tài sản đầu tư.

 

 1. Phân tích tài chính và kinh doanh toàn cầu CGBA

 

CGBA: Phân tích tài chính và kinh doanh toàn cầu (Certified Global Business Analyst – CGBA) là một trong hai chương trình chính thức theo chuẩn quốc tế của Viện Kế toán Quản trị công chứng Úc (CMA Australia).

 

CGBA là chương trình theo chuẩn phân tích của các quỹ đầu tư lớn trên thế giới, với sự kết hợp đặc biệt giữa phân tích tài chính và phân tích kinh doanh chiến lược nhằm giúp cho học viên được trang bị phương pháp phân tích toàn diện khi đánh giá một doanh nghiệp và một ngành kinh doanh.

 

Học viên sẽ tập trung xây dựng kế hoạch đầu tư (Investment Planning) bao gồm hai vấn đề trọng tâm:

 

 • Phân tích kinh tế vĩ mô: Đánh giá tác động của việc thực hiện chính sách tài khóa và chính sách tiền tệ để có khả năng dự báo xu hướng tăng trưởng của các thị trường tài chính với các công cụ thống kê và phân tích dữ liệu toàn diện từ thực tế của nền kinh tế Việt Nam và thế giới, các ngành kinh tế.
 • Phân tích doanh nghiệp:  Phân tích toàn diện khi đánh giá một công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam và phân tích đa dạng ngành kinh doanh trong bối cảnh thị trường Việt Nam.

 

Định hướng hành nghề Cố vấn tài chính chuyên nghiệp

 

Sau khi hoàn thành khóa học, các bạn muốn chọn sự nghiệp Cố vấn tài chính có thể đăng ký để trở thành AWP “Associate Wealth Planner” (Chuyên gia Quản lý gia sản)  được công bố thông tin trong danh bạ Cố vấn tài chính của VWA.

 

Để đạt được danh vị AWP, người tham gia cần:

 

 • Đã hoàn thành chương trình Đại học/Cao đẳng trong hoặc ngoài nước
 • Tham gia và hoàn thành Cấp độ 1 (AFP) bao gồm chương trình Wealth Intelligence – Tài chính cá nhân và Quản lý tài sản đầu tư
 • Tham gia và hoàn thành Cấp độ 21 (AWP) bao gồm 2 chương trình: MAI – Macroeconomics Analysis for Investment (Phân tích kinh tế vĩ mô ứng dụng trong đầu tư) và CGBA – Certified Global Business Analyst (Phân tích tài chính và kinh doanh toàn cầu)
 • Hoàn thành đơn gia nhập, đóng phí gia nhập và phí hội viên

 

Quyền lợi của AWP:

 

 • Niêm yết thông tin công khai và chính thức để được công nhận về năng lực lập kế hoạch tài chính và quản lý tài sản đầu tư
 • Nhận các ưu đãi từ các sản phẩm tài chính từ các doanh nghiệp là đối tác chính thức của VWA
 • Tham dự miễn phí các hội thảo chuyên môn của VWA
 • Cung cấp các tài liệu, ấn phẩm chuyên môn của VWA dành cho hội viên chính thức
 • Đủ tiêu chuẩn để tiếp tục tham gia Cấp độ 3.

 

Ngoài ra, các AWP sẽ được được các chuyên gia của AFA Capital hỗ trợ:

 

 • Hợp tác cùng AFA Capital phát triển khách hàng lập kế hoạch tài chính và quản lý danh mục đầu tư.
 • Được các cố vấn tài chính của AFA Capital hỗ trợ 1 – 1 trong quá trình Lập kế hoạch và Quản lý danh mục đầu tư cho bản thân và khách hàng của AFP.
 • Được hỗ trợ đào tạo chuyên môn từ các cố vấn tài chính của AFA Capital và các định chế tài chính chuyên nghiệp: Công ty Quản lý Quỹ Dragon Capital, Công ty Quản lý Quỹ VinaCapital, Công ty Quản lý Quỹ PVCB Capital, …