CALL 0866-516-266
FOLLOW US
Top

VWAS 2023: Swimming in the vortex

Vietnam Wealth Advisor Summit (VWAS) 2023 sẽ diễn ra tại Pullman Hà Nội vào ngày 8/8 với chủ đề “Bơi trong dòng xoáy”.
VWAS 2023: Bơi trong dòng xoáy
Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương phát biểu tại VWAS

Vietnam Wealth Advisor Summit (VWAS) 2023, sự kiện đầu tiên dành cho lĩnh vực quản lý tài sản do VIR và cộng đồng Vietnam Wealth Advisor (VWA) tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư (MPI) hiện đang diễn ra.

Tại diễn đàn, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương cho biết, tình hình thế giới từ đầu năm đến nay diễn biến nhanh chóng và phức tạp. Các doanh nghiệp và nền kinh tế được cho là đang “bơi trong dòng xoáy”. Thị trường tài chính Việt Nam bao gồm thị trường trái phiếu doanh nghiệp, thị trường chứng khoán và thị trường bất động sản cũng vậy.

“Điểm tích cực là xu hướng kinh tế đang dần tốt lên”, ông Phương nói. “Các số liệu thống kê về sản xuất công nghiệp, xuất nhập khẩu, thu hút vốn đầu tư nước ngoài, giải ngân vốn đầu tư công khả quan. Chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tháng 7/2023 tăng 3,9% so với tháng trước và tăng 3,7% so với cùng kỳ năm trước.”

Bảy tháng đầu năm, huy động vốn đầu tư nước ngoài tăng 4,5% so với cùng kỳ (mức tăng dương đầu tiên trong năm) đạt gần 16,24 tỷ USD; tổng kim ngạch xuất khẩu đạt 195,4 tỷ USD, giảm 10,6% so với cùng kỳ, nhưng xuất siêu hơn 16,5 tỷ USD.

Thứ trưởng dự báo, những tháng cuối năm 2023 và năm 2024, nền kinh tế tiếp tục gặp nhiều khó khăn do cả thế giới và nội tại nền kinh tế có nhiều biến động khó lường.

“Để duy trì và tiếp tục phát triển, sự phát triển của thị trường tài chính, tiền tệ, chứng khoán, trái phiếu doanh nghiệp có vai trò then chốt, hỗ trợ cho sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp”, ông Phương nói. “Trong bối cảnh đó, chúng tôi đánh giá cao Hội nghị thượng đỉnh VWAS, nơi các nhà kinh tế có thể phân tích và đưa ra cái nhìn tổng quan về kinh tế vĩ mô Việt Nam, đặc biệt là thị trường tài chính tiền tệ, những cơ hội và thách thức, triển vọng cũng như chỉ ra các giải pháp không chỉ để phát triển hệ thống tài chính – ngân hàng. , công ty chứng khoán, cộng đồng doanh nghiệp mà còn góp phần thúc đẩy tăng trưởng của nền kinh tế.”

VWAS 2023: Bơi trong dòng xoáy
Tổng biên tập VIR Lê Trọng Minh

Tổng biên tập VIR Lê Trọng Minh cho rằng, môi trường đầu tư kinh doanh bao gồm nhiều biến số cần được giải mã . Chỉ trong một năm, kinh tế thế giới và trong nước chứng kiến ​​sự đảo chiều liên tục của các luồng thông tin, dự báo, sự kiện.

“Lo ngại về cơn bão lạm phát và bóng ma suy thoái ở các nền kinh tế lớn vẫn còn đó, nhưng đã có một số dòng chảy tích cực, lạc quan và số liệu thống kê không tệ như kỳ vọng”, ông Minh nói.

“Môi trường này giống như một dòng xoáy buộc các nhà đầu tư, doanh nghiệp phải lao vào tìm kiếm cơ hội vốn đang trở nên khan hiếm và đắt đỏ. Những câu hỏi như loại tài sản nào nên được ưu tiên, nhóm ngành nào sẽ chiếm ưu thế và xu hướng đầu tư nào đang nổi lên sẽ khó trả lời hơn trong bối cảnh xuất hiện nhiều vấn đề tinh vi, phức tạp và chưa từng có. Trong dòng xoáy này, các chuyên gia tư vấn tài chính chuyên nghiệp, tài năng và tâm huyết sẽ là lựa chọn hữu ích để tiếp cận các kênh đầu tư hiện đại, tiềm năng với tỷ suất sinh lời cao và rủi ro thấp.”

VWAS 2023: Bơi trong dòng xoáy
VWAS 2023: Bơi trong dòng xoáy

Với chủ đề “Bơi trong dòng xoáy”, VWAS 2023 quy tụ các diễn giả uy tín trong nước và quốc tế thảo luận về kinh tế toàn cầu, chiến lược đầu tư hiệu quả trong môi trường khó lường và các sản phẩm, dịch vụ hỗ trợ đầu tư ưu tiên trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, vàng, lĩnh vực ngoại hối và bất động sản.

Post a Comment

User registration

You don't have permission to register

Reset password