GỌI 094-238-6611
THEO DÕI CHÚNG TÔI
Top
Image Alt

VWA Chứng Nhận

  /  VWA Chứng Nhận

TỰ DO TÀI CHÍNH TUỔI 30

Đạt tự do tài chính là nhu cầu chính đáng của bất kỳ ai trong chúng ta. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được chính nhu cầu của bản thân, cách thức xác định chính xác nhu cầu cũng như xây dựng cho mình con đường đúng đắn để đạt được mục tiêu tự do tài chính.

 

Người đạt mục tiêu Độc lập tài chính hay Tự do tài chính là người không chịu sự phụ thuộc vào các khoản chi có thể phát sinh trong tương lai, bao gồm cả các khoản chi bất thường do ốm đau, bệnh tật. Sự không phụ thuộc có nghĩa là Độc lập, là Tự do.

Mỗi người chúng ta đều xây dựng sự nghiệp riêng. Chúng ta trở thành kỹ sư, bác sỹ, chuyên gia CNTT, kiến trúc sư, nhà báo, đầu bếp, làm ngân hàng, làm chứng khoán, làm nghệ sỹ, MC, hay kinh doanh,… Điều mỗi người cần là với thu nhập từ kinh doanh, từ sự nghiệp thì làm thế nào xây dựng được nền tảng tài chính cá nhân vững chắc và đạt tự do tài chính sớm nhất có thể.

 

Khi bạn còn trẻ..

Với một số người, mục tiêu đặt ra là phải đạt được tự do tài chính càng sớm càng tốt. Khi bạn dưới tuổi 30, có thể bạn là một người vừa bước vào cuộc sống, bước vào thị trường hay công việc, điều quan trọng là bạn phải BIẾT ĐƯỢC PHƯƠNG PHÁP gây dựng tài chính cá nhân cho mình khi tuổi CÀNG TRẺ CÀNG TỐT. Bởi vì khi bắt đầu sớm bạn sẽ có thời gian dài hơn để tích luỹ cho mục tiêu Tự do tài chính của mình, làm sao đến tuổi 30 thì bạn đã có một cuộc sống thịnh vượng, đúng như chữ “Wealth” trong chương trình Wealth Intelligence.

 

Khi bạn đã bước vào tuổi 30..

Nhiều người trong số chúng ta khi đã bước sang tuổi 30, thậm chí tuổi 40, nhưng vẫn phải loay hoay về tài chính của bản thân và gia đình. Bởi lẽ chúng ta đang thiếu đi một lộ trình với điểm khởi đầu và con đường đúng đắn về tài chính. Điều cần làm là chúng ta sẽ định hướng lại, xây dựng phương pháp tài chính một cách rõ ràng và chuẩn mực, nhiều khi chúng ta còn thay đổi cả những thói quen, lối sống không lành mạnh để giá trị sống ngày một tốt lên. Và như thế với năng lực, tích luỹ và cách làm đúng, tài chính cá nhân của mỗi chúng ta sẽ tốt lên và phát triển mạnh chỉ trong một khoảng thời gian rất ngắn để đạt tự do tài chính ngay lập tức.

Associate Financial Planner (AFP): Wealth Intelligence “Tài chính cá nhân và Quản lý tài sản đầu tư”

 

AFP “Associate Financial Planner” là Chuyên gia Lập kế hoạch tài chính cấp độ 1, cấp độ nền tảng do Cộng đồng Cố vấn tài chính Việt Nam (Vietnam Wealth Advisors – VWA) thiết lập và công nhận. AFP là Chứng chỉ hội viên chính thức cấp độ 1 của VWA.

 

Chương trình có tên gọi là Wealth Intelligence, Cấp độ 1 (AFP): “Lập kế hoạch tài chính và quản lý tài sản đầu tư” là để phục vụ cho mục tiêu TỰ DO TÀI CHÍNH TUỔI 30 của mỗi cá nhân có mong muốn xây dựng cho bản thân mục tiêu đạt tự do tài chính phù hợp và phương pháp để đạt được mục tiêu sớm nhất.

 

“Wealth” có nghĩa là là Sự giàu có, là gia sản, nhưng Sự giàu có trong từ “Wealth” mang cả hàm nghĩa hạnh phúc, hướng tới sự giàu sang và phồn vinh. Trong khi từ “Intelligence” có nghĩa là Sự thông minh, trí tuệ nhưng cũng bao hàm nghĩa Thông tin bí mật hay còn gọi là Tình báo.

 

Người học sẽ tự xây dựng cho mình Con đường và Phương pháp đạt tự do tài chính, Hồ sơ rủi ro của bản thân, Xây dựng Kế hoạch tài chính cá nhân và quản lý việc thực thi kế hoạch, xây dựng Phương án phân bổ tài sản đầu tư và biết cách tái cơ cấu danh mục đầu tư khi cần thiết. Đặc biệt, với Wealth Intelligence, người tham gia sẽ có cơ hội tiếp cận với các sản phẩm tài chính, đầu tư từ các Cố vấn tài chính và Quỹ đầu tư chính thống và chuyên nghiệp.

 

Wealth Intelligence, Cấp độ 1 (AFP) bao gồm 3 phần chính:

 

 • Lộ trình và phương pháp đạt tự do tài chính
 • Lập kế hoạch tài chính cá nhân
 • Chiến lược và quản lý danh mục đầu tư

 

Đối tượng tham dự

 

1. Đối tượng công chúng: Các cá nhân muốn đặt mục tiêu và xây dựng lộ trình đạt tự do tài chính, muốn xây dựng phương pháp quản lý tài chính cá nhân bền vững.

 

2. Cố vấn tài chính tại các:

 • Ngân hàng,
 • Công ty chứng khoán,
 • Công ty bảo hiểm,
 • Công ty quản lý quỹ,
 • Các cố vấn tài chính tư nhân

 

Tiêu chuẩn công nhận

 

Để đạt được danh vị AFP, người tham gia phải:

 • Tham gia và hoàn thành mô đun thứ nhất “Wealth Intelligence: Tài chính cá nhân và Quản lý tài sản đầu tư”
 • Đã hoàn thành chương trình Đại học/Cao đẳng trong hoặc ngoài nước
 • Hoàn thành bài kiểm tra năng lực về Chuẩn mực thực hành và đạo đức của Cố vấn tài chính (Trực tuyến, 30 câu hỏi trắc nghiệm)
 • Hoàn thành đơn gia nhập, đóng phí gia nhập và phí hội viên

 

Công bố thông tin về AFP

 

Người hoàn thành AFP sẽ được niêm yết thông tin công khai và chính thức trên chuyên mục Danh bạ Hội viên (VWA Directory) trên website chính thức của VWA.

 

Quyền lợi của AFP

 

Một AFP sẽ được:

 • Niêm yết thông tin công khai và chính thức để được công nhận về năng lực lập kế hoạch tài chính và quản lý tài sản đầu tư
 • Nhận các ưu đãi từ các sản phẩm tài chính từ các doanh nghiệp là đối tác chính thức của VWA
 • Tham dự miễn phí các hội thảo chuyên môn của VWA
 • Cung cấp các tài liệu, ấn phẩm chuyên môn của VWA dành cho hội viên chính thức
 • Đủ tiêu chuẩn để tiếp tục tham gia Cấp độ 2 và Cấp độ 3

 

Các khoản phí

 • Phí kiểm tra: Miễn phí
 • Phí gia nhập: 550.000VND (đã bao gồm thuế GTGT)
 • Phí hội viên và niêm yết thông tin một năm: 1.100.000VND (đã bao gồm thuế GTGT)

 

Tổ chức đào tạo được VWA công nhận