GỌI 0866-516-266
THEO DÕI CHÚNG TÔI
Top

PHÁT ĐỘNG CUỘC THI: PHÂN TÍCH BÁO CÁO TÀI CHÍNH 2023

Ngày nay, trong nền kinh tế thị trường đầy biến động, môi trường cạnh tranh cao, các doanh nghiệp muốn tồn tại lâu dài, bền vững và phát triển thì phải đảm bảo nguồn tài chính vững mạnh và ổn định. Phương tiện trình bày các thông tin về tình hình tài chính, tình hình kinh doanh, các luồng tiền của một doanh nghiệp chính là báo cáo tài chính.
Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett nói rằng “Nếu bạn không đọc hiểu được báo cáo tài chính thì bạn không nên tự ra quyết định đầu tư”. Thông qua báo cáo tài chính sẽ giúp người đọc biết được tình hình “sức khỏe tài chính” của doanh nghiệp có tốt hay không? Chính vì vậy, việc phân tích báo cáo tài chính là một điều hết sức cần thiết và quan trọng trong kinh doanh.
 
Hiểu được tầm quan trọng của phân tích Báo cáo tài chính, Cộng đồng Cố vấn Tài chính Việt Nam VWA phối hợp với Công ty TNHH chứng khoán JB Việt Nam (JBSV) tổ chức cuộc thi Phân tích báo cáo tài chính với mong muốn khai phá những góc nhìn mới mẻ của các thành viên về lĩnh vực này và tìm ra những thành viên phân tích xuất sắc trên Cộng đồng. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội giúp các nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường có thể học hỏi thêm về phân tích báo cáo tài chính.
 
👉 Đối tượng tham gia:
• Thành viên của Group Cộng đồng Cố vấn tài chính Việt Nam
• Có kiến thức, hiểu biết về tài chính, đầu tư.
 
👉 Tiêu chí chấm giải:
• 25%: Likes 1 điểm, Comments (không gồm comments của người dự thi) 2 điểm, Shares 3 điểm. Điểm số quy đổi ra thang điểm 100. Người có số điểm cao nhất sẽ được quy đổi sang 100 điểm, những người còn lại sẽ tính theo tỷ lệ so với người có số điểm cao nhất.
• 75%: Chất lượng bài viết do BGK chấm điểm thang điểm 100.
 
👉 Thời gian tổ chức:
• Ngày 07/11/2023: Chính thức công bố cuộc thi
• Ngày 07/11 – 25/12: Quá trình diễn ra cuộc thi
• Ngày 25/12/2023: Tổng kết cuộc thi
• Ngày 06/01/2024: Công bố kết quả và trao giải cho người thắng cuộc
* Lưu ý: Người trúng giải có nhiệm vụ phải hợp tác làm đúng thủ tục quy định (đóng thuế thu nhập cá nhân – nếu có) để nhận giải.
 
🏆 Cơ cấu giải thưởng:
– 01 Giải nhất: 5.000.000 đồng tiền mặt, Tài khoản FiinTrade Premium 1 năm trị giá 18.000.000 đồng & Bộ sách Tài chính – Đầu tư từ AlphaBooks trị giá: 1.200.000 đồng.
– 01 Giải nhì: 3.000.000 đồng tiền mặt, Tài khoản FiinTrade Premium 6 tháng trị giá 9.000.000 đồng & Bộ sách Tài chính – Đầu tư từ AlphaBooks trị giá 800.000 đồng.
– 01 Giải ba: 2.000.000 đồng tiền mặt, Tài khoản FiinTrade Premium 3 tháng trị giá 4.000.000 đồng & Bộ sách Tài chính – Đầu tư từ AlphaBooks trị giá 500.000 đồng.
Lưu ý: Giải thưởng tài khoản FiinTrade Premium & Bộ sách từ AlphaBooks không có giá trị quy đổi thành tiền mặt
 
🎉 Bên cạnh đó: Các thành viên/nhóm thành viên VWA tham gia cuộc thi sẽ được ưu tiên tham dự chương trình Wetalk: Đầu tư gì 2024.
 
👉 Cách thức tham dự
– Bước 01: Người dự thi phân tích tương ứng với chủ đề do BTC đưa ra dưới các hình thức: Bài viết hoặc Video.
– Bước 02: Người dự thi đăng tải bài viết trong Group Cộng đồng Cố Vấn tài chính Việt Nam (VWA): https://www.facebook.com/groups/CoVanTaichinhVietnam ở chế độ công khai kèm hashtag #VWA #JBSV #baocaotaichinh. (Bài dự thi không kèm hashtag sẽ bị loại. Lưu ý: Số lượt like, share chỉ được tính tại bài đăng trong group VWA).
 
Lưu ý:
• Thành viên có thể đăng ký làm bài dự thi theo nhóm (Tối đa 3 người). Bài dự thi theo nhóm cần ghi rõ Họ tên & Gắn thẻ Facebook các thành viên tham gia.
• Các thành viên/nhóm thành viên khác nhau được phép phân tích cùng một BCTC của 01 công ty/doanh nghiệp. Một thành viên/nhóm thành viên có thể phân tích nhiều bài dự thi tương ứng với nhiều công ty khác nhau.
• Thành viên/nhóm thành viên có bài phân tích xuất sắc nhất trong tuần sẽ được mời lên kênh Youtube Tài chính & Kinh doanh để lắng nghe chia sẻ và nhận những góp ý từ các chuyên gia.
• Bài dự thi có thể sử dụng thêm các hình ảnh, sơ đồ, biểu đồ để minh họa.
 
👉Quy định bài viết tham dự:
– Các bài viết dự thi sử dụng ngôn ngữ trong sáng, phù hợp với thuần phong, mỹ tục Việt Nam.
– Bài viết dự thi là bài viết mới, chưa được đăng/ phát trên bất kỳ báo, đài hay trang mạng xã hội nào, cũng không được gửi cho cuộc thi viết khác.
– Người dự thi chịu trách nhiệm về độ chân thực, sự chính xác về nội dung bài dự thi.
– Cuộc thi phân tích báo cáo tài chính chỉ là một trong những nguồn thông tin để đưa ra các quyết định liên quan cùng với mục đích của cuộc thi là cung cấp kiến thức chuyên môn và chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn, do đó chúng tôi tuyên bố miễn trừ trách nhiệm đối với việc người tham gia/theo dõi có sử dụng, dẫn chiếu, tham khảo thông tin dữ liệu tại cuộc thi này của chúng tôi dưới mọi hình thức.
– BTC có quyền sử dụng bài thi của bạn trên các phương tiện truyền thông. Trong quá trình tổ chức, tùy điều kiện thực tế, ban tổ chức có thể điều chỉnh thể lệ cho phù hợp. Quyết định cuối cùng thuộc về ban tổ chức.
 
————————————
📌 Liên hệ:
2. Email: vwa.contact@gmail.com
3. Hotline: 0866 516 266
📌 Đồng tổ chức: Công ty TNHH chứng khoán JB Việt Nam (JBSV): https://www.jbsv.com.vn/vi

Post a Comment