GỌI 0866-516-266
THEO DÕI CHÚNG TÔI
Top

Giới thiệu

  /  Giới thiệu

Giới thiệu về chúng tôi

Cộng đồng Cố vấn Tài chính Việt Nam (Vietnam Wealth Advisors – VWA) là tổ chức nghề nghiệp phi lợi nhuận được thành lập dưới hình thức doanh nghiệp xã hội. VWA ra đời với vai trò phát triển và thúc đẩy cộng đồng có thể đem lại những cố vấn tài chính độc lập cho công chúng Việt Nam. VWA hướng tới thúc đẩy sự phát triển của dân trí tài chính cho công chúng.

Ban đầu, VWA hoạt động dưới hình thức một nhóm trên mạng xã hội bao gồm khoảng 50.000 thành viên cho đến thời điểm thành lập khi một nhóm các cố vấn tài chính có uy tín, các giám đốc quản lý quỹ, giám đốc công ty chứng khoán, công ty bảo hiểm quyết định thiết lập một tổ chức chính thức hoạt động phi lợi nhuận được pháp luật cho phép.

 

Sứ mệnh

 • Nâng cao dân trí tài chính trong toàn xã hội nhằm cải thiện năng lực tài chính cá nhân, ngăn ngừa những hành vi lừa đảo trục lợi do thiếu hiểu biết về tài chính trong dân cư;
 • Tăng cường nhận thức về vai trò của Cố vấn tài chính trong xã hội;
 • Chuẩn hoá nghề nghiệp Cố vấn tài chính; và
 • Thiết lập đạo đức nghề nghiệp Cố vấn tài chính.

Hội đồng Chuyên môn của VWA bao gồm các chuyên gia tài chính có uy tín, các giám đốc quản lý quỹ, giám đốc công ty chứng khoán, công ty bảo hiểm.

 

Hội đồng Chuyên môn đóng vai trò và chức năng:

 • Cung cấp các định hướng phát triển chuyên môn về tài chính, đầu tư cho công chúng tại Việt Nam.
 • Định hướng các hoạt động chính của VWA cho cộng đồng.
 • Tham gia chia sẻ các vấn đề chuyên môn tài chính cho cộng đồng trong khả năng.
 • Đại diện các vấn đề về chuyên môn của VWA.
 • Họp định kỳ (dự kiến 6 tháng 1 lần) để đưa ra nghị quyết về chuyên môn cho VWA.
Ông Nguyễn minh Tuấn - Tổng Giám Đốc AFA Capital
Ông Nguyễn Quang Thuân - Chủ tịch kiêm TGĐ FiinGroup JSC
Ông Lê Chí Phúc - Tổng Giám Đốc của SGI Capital
Ông Mạc Quang Huy - Tổng Giám đốc của MSI
Ông Tô Thanh Hiệp - Tổng Giám Đốc của SBJ Công ty Vàng Sacombank
Ông Nguyễn Mạnh Hiền hiện - Tổng Giám Đốc SCS Global Audit
Ông Phan Lê Thành Long - Giám đốc tư vấn chiến lược kinh doanh, tài chính và các hệ thống hệ thống quản trị
Ông Võ Đình Trí - Giảng viên Đại học kinh tế HCM và IPAG Business School Paris Pháp
Ông Hồ Quốc Tuấn - Senior Lecturer chuyên ngành Tài chính – Kế toán, Đại học Bristol, Anh
Ông Đỗ Ngọc Quỳnh - Quyền Tổng giám đốc tại VNDIRECT
Ông Nguyễn minh Tuấn - Tổng Giám Đốc AFA Capital
Nguyễn Thanh Hồng - Quản lý

Cộng Đồng Cố Vấn Tài chính Việt Nam VWA trên Facebook

Cộng Đồng VWA là Cộng Đồng chuyên biệt về Tài chính, Đầu tư và Quản lý tài sản. Hướng tới mục tiêu lành mạnh hoá tài chính và đạt tự do tài chính. Chia sẻ các phương pháp hoạch định (Planning) và quản lý tài chính cá nhân (Personal Finance), cách thức đầu tư (Investment), phương pháp quản lý danh mục đầu tư (Portfolio Management), và các giao dịch tài chính doanh nghiệp (Corporate Finance). 

TIÊU CHUẨN CỘNG ĐỒNG CỐ VẤN TÀI CHÍNH VIỆT NAM – VWA : 

 • Cộng đồng VWA là một nhóm xã hội của các cá thể khác nhau và có mối quan tâm chung về tài chính, đầu tư và quản lý tài sản, hướng tới mục tiêu nâng cao Dân trí Tài chính, hiểu biết tài chính để mỗi người trong chúng ta xây dựng được nền tảng tài chính cá nhân vững mạnh.

TIÊU CHUẨN CHUẨN MỰC:

 • Các thành viên phải tự chịu trách nhiệm về thông tin mình đưa ra, thông tin được lấy từ nơi khác cần phải có trích dẫn rõ nguồn. Bài viết bao gồm hình ảnh, không share link tới bất kì trang web, facebook cá nhân, facebook group, facebook page nào mang tính chất thông tin quảng cáo hoặc thương mại khác.
 • Các bài viết (post), bình luận (comment), phải viết bằng tiếng Việt có dấu, không dùng ngôn ngữ, ký hiệu teen để viết bài. Bài phải gắn chủ đề để các thành viên có thể theo dõi hệ thống.Trước khi post bài hoặc đặt câu hỏi, cần kiểm tra các chủ đề cũ hơn để không bị trùng lặp thông tin, gây loãng group và mất thời gian của các thành viên khác. Những bài post có nội dung trùng lặp sẽ bị xóa không cần báo trước. Toàn bộ các câu hỏi đã được tập trung vào phần QnA được ghim trong Công Bố
 • Nội dung bài đăng trong Group chỉ bàn đến các việc kinh tế, tài chính, đầu tư, không bàn chính trị , tôn giáo, và các sự kiện ngoài lề khác. Không post các nội dung (bài viết, hình ảnh, âm thanh, video,…) liên quan đến đồi truỵ, khoả thân, 18+, các bài viết có nội dung phản động, các bài viết vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam.

TIÊU CHUẨN ĐỘC LẬP:

 • Nội dung cần có quan điểm độc lập rõ ràng, không chịu tác động bởi lợi ích liên quan.
 • Cộng đồng hướng tới việc chia sẻ thông tin kinh tế, tài chính, đầu tư cho cộng đồng để từng thành viên có thể có tư duy độc lập, tự quyết định về hoạt động đầu tư vì vậy để tránh làm loãng thông tin Group, mọi thành viên cần chú ý:
 1. Nghiêm cấm việc quảng cáo, giới thiệu các sản phẩm đầu tư, doanh nghiệp trên Group.
 2. Nghiêm cấm việc rủ rê, mời chào tham gia các nhóm đầu tư, cung cấp tín hiệu.
 3. Nghiêm cấm việc lập topic về mua, bán, thuê, cần thuê dịch vụ, sản phẩm đầu tư tài chính

TIÊU CHUẨN TÔN TRỌNG:

 • Không phê phán, chỉ trích, xúc phạm, vu khống hay làm phiền người khác. Đối với những Topic mang tính chất “bóc phốt”, nói xấu các cá nhận, đơn vị yêu cầu phải có bằng chứng rõ ràng.
 • Group chấp nhận tranh luận mang tính xây dựng tích cực và tôn trọng . Các hành vi kì thị, châm biến, chế diễu, vu khống hoặc dùng ngôn ngữ thô tục để xúc phạm cá nhân người khác đều không được chấp nhận.
 • Việc tham gia Group là tự nguyện, không ép buộc, có thể rời khỏi Group bất cứ khi nào. Đồng thời, không được dùng Group này để kêu gọi thành lập các Group, diễn đàn hoặc các tổ chức khác.